เครื่องปั่นน้ำผลไม้ แบบใบมีด 8 แฉก ให้พลังปั่นแข็งแรง

เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนมาก ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีการดับร้อนด้วยเครื่องดื่มต่าง ๆ นั่นเอง เครื่องดื่มที่คนไทยนิยมดื่มนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม ชาเย็น น้ำหวาน เป็นต้น ช่วยให้ความสดชื่นในวันที่อากาศร้อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่รักการดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ เครื่องดื่มเหล่านี้อาจไม่เหมาะกับคุณ เราขอแนะนำให้คุณทำน้ำผลไม้จากการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพค่ะ

หลายคนอาจจะมีคำถาม ว่าเพราะเหตุใดจึงต้องทำน้ำผลไม้ดื่มเอง นั่นก็เพราะว่าน้ำผลไม้ที่ขายตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั้นผ่านการปรุงแต่งรสชาติมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใส่น้ำตาล น้ำเชื่อม หรือการนำน้ำหวานมาใส่สีสังเคราะห์ เป็นต้น หากคุณต้องการดื่มน้ำผลไม้แท้ ควรซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้งาน จะทำให้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อน้ำผลไม้อีกต่อไปเลยล่ะค่ะ เพียงใช้วัตถุดิบในตู้เย็นของคุณก็สามารถทำน้ำผลไม้ได้แล้วค่ะ สำหรับเครื่องปั่นใบมีด 8 แฉก มีข้อดี ดังนี้

  • ใช้ปั่นของแข็งได้ดี – การปั่นของแข็งนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก ในมัยก่อนเรามีครกที่จะตำส่วนผสมให้แหลกลงได้ แต่ในปัจจุบันผู้คนต้องการความรวดเร็วมากขึ้น เมื่อมีเครื่องปั่นจึงช่วยให้งานง่ายขึ้น การเลือกใบมีดในเครื่องก็สำคัญ หากเลือกไม่ดีก็ทำให้ใบมีดเสียได้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีใบมีด 8 แฉกสามารถเป็นตัวช่วยให้คุณได้ดีเลยค่ะ
  • สามารถปั่นน้ำแข็งให้ได้ระดับที่ต้องการ – “น้ำแข็ง” เป็นของแข็งอีกอย่างหนึ่งที่คุณต้องระมัดระวังในการปั่น หากเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีใบมีด 8 แฉกจะช่วยได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะใบมีดประเภทนี้มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถบดและปั่นได้ดี ทำให้คุณสามารถเลือกได้ว่าจะต้องการปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดในระดับใด เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถกำหนดระดับความละเอียดของน้ำแข็งที่ต้องการจะใส่ในน้ำผลไม้ปั่นได้โดยที่ไม่ต้องรอนานแล้วล่ะค่ะ
  • อำนวยความสะดวกสำหรับคุณ – การใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีใบมีด 8 แฉกนั้นช่วยในการอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะในเรื่องการสับ บด และปั่นอาหารที่ต้องการ เพราะใบมีดที่มี 8 แฉกจะสามารถปั่นและบดวัตถุดิบที่เป็นของแข็ง เช่น ถั่ว น้ำแข็ง กระเทียม เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถเลือกระดับความเร็วในการปั่นได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องปั่นที่คุณควรมีติดบ้านเอาไว้เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบรับประทานน้ำแข็งป่น ก็สามารถบดได้ด้วยตนเอง ทั้งสะอาดและมีอนามัยอีกด้วยค่ะ แม่บ้านที่ต้องการความสะดวกสบายในการประกอบอาหารหรือการทำเครื่องดื่ม เครื่องปั่นตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ